Tổng Giám đốc Tổng công ty HUD kiểm tra Dự án Khu dân cư số 5, phường 4, thành phố Đà Lạt.

Tổng Giám đốc Tổng công ty HUD kiểm tra Dự án Khu dân cư số 5, phường 4, thành phố Đà Lạt.

04/12/2018

Ngày 28-29/11/2018 tại thành phố Đà Lạt, ông Đỗ Hoài Đông – Tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đã có các buổi làm việc với Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng, các Sở, ngành của tỉnh Lâm Đồng, UBND thành phố Đà Lạt và kiểm tra, chỉ đạo công tác đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Dự án Khu dân cư số 5, phường 4, thành phố Đà Lạt.

Dự án Khu dân cư số 5, phường 4, thành phố Đà Lạt được Tổng công ty HUD giao cho Ban Quản lý dự án HUD - Đà Lạt quản lý và triển khai đầu tư. Dự án có quy mô: 37,5ha, dân số khoảng 3.100 người, nằm phía Tây Nam thành phố Đà Lạt và cách Hồ Xuân Hương khoảng 3km.

 

Đà Lạt là một thành phố du lịch nổi tiếng thuộc cao nguyên Lâm Viên với cao độ trung bình 1.500m so với mực nước biển, khí hậu miền núi ôn hòa dịu mát quanh năm, được thiên nhiên ưu đãi. Các công trình hạ tầng, kiến trúc bám theo các con đường uốn lượn, lên xuống theo triền đồi dưới những tán rừng thông xanh ngát quanh năm. Đà Lạt còn được gọi là Thành phố sương mù - Thành phố ngàn hoa với hệ thống công trình kiến trúc mang đậm phong cách Châu Âu, được người Pháp xây dựng từ những năm đầu Thế kỷ 20.

Hiện tại, xung quanh khu vực dự án Khu dân cư số 5, phường 4 đã cơ bản hình thành các khu dân cư phát triển mới của thành phố Đà Lạt, nằm trên khu vực có địa hình phong phú với các khu vực đồi và thung lũng gắn với không gian cảnh quan của hồ Tuyền Lâm và các khu vực rừng thông phía Tây Nam thành phố.

 

Do đặc điểm địa hình đồi núi, hiện tại trên địa bàn thành phố Đà Lạt chưa có dự án nào có quy mô tương tự được đầu tư bài bản, đảm bảo tiêu chí của một khu đô thị đồng bộ về hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, gắn với không gian cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tổng công ty HUD hướng đến việc đầu tư hình thành cộng đồng dân cư văn minh, được quản lý đồng bộ toàn khu đô thị, mang thương hiệu HUD và là một không gian sống có chất lượng cao cấp điển hình của thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

 

Hiện tại, Tổng công ty HUD đang tích cực tập trung triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư, các hệ thống đường giao thông, thoát nước mưa, thoát nước thải toàn bộ khu vực dự án, quan tâm đầu tư hệ thống cây xanh công viên, cảnh quan gắn với các cụm rừng thông, hồ nước xung quanh cùng những khu vực phát triển tập trung các loại vườn cảnh quan chuyên đề với các loại hoa đặc sắc, là biểu trưng của thành phố Đà Lạt.

Trong năm 2019, Tổng công ty HUD dự định sẽ hoàn thành đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật để sớm hình thành một khu dân cư có chất lượng sống cao cấp, nhiều tiện ích đô thị phục vụ người dân tại Thành phố ngàn hoa.