• Tiếng Việt
  • English

Sitemap

Tổng công ty HUD ủng hộ 200 triệu đồng với Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2018

Tổng công ty HUD ủng hộ 200 triệu đồng với Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2018

22/10/2018

Tối 17-10, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp Ban Chỉ đạo T.Ư các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 và Ðài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2018. Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân dự và phát biểu ý kiến.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại Chương trình.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, đến nay, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều đã giảm nhanh, xuống còn 6,7%, tỷ lệ tái nghèo thấp hơn nhiều so với giai đoạn trước, vượt chỉ tiêu QH đề ra. Kết quả này đã góp phần quan trọng vào sự ổn định, phát triển bền vững của đất nước. Bên cạnh những kết quả đạt được, chúng ta vẫn còn nhiều trăn trở và chưa thể hài lòng khi cả nước vẫn còn 2,9 triệu hộ nghèo, cận nghèo, đặc biệt là một số vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, tỷ lệ hộ nghèo còn ở mức cao. Vì vậy, nhiệm vụ giảm nghèo bền vững ngày càng khó khăn hơn, đòi hỏi phải có cách làm chủ động, sáng tạo và huy động được nhiều nguồn lực hơn nữa.

Với tinh thần tiếp tục hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo", nhân Ngày quốc tế phòng, chống đói nghèo và Ngày vì người nghèo Việt Nam (17-10), thay mặt Ðảng, Nhà nước, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân kêu gọi và mong các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước tiếp tục chung tay, đồng hành cùng Ðảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam có hành động thiết thực, đóng góp to lớn hơn nữa cho công cuộc giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới.

Dịp này, đã có hơn 100 doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ tại chương trình với số tiền hơn 857 tỷ đồng, trong đó, ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" hơn 77 tỷ đồng; ủng hộ chương trình an sinh xã hội hơn 780 tỷ đồng.

 Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao Kỷ niệm chương và Thư cảm ơn của BTC Chương trình cho ông Đặng Hồng Quang – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty HUD.

Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đã tham dự Chương trình và dành 200 triệu đồng để ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” 100 triệu và Chương trình an sinh xã hội 100 triệu đồng. Số tiền này là từ đóng góp của CBCNV và của Tổng công ty HUD.