• Tiếng Việt
  • English

Sitemap

Tổng công ty HUD ủng hộ 100 triệu đồng chung tay vì người nghèo năm 2019

Tổng công ty HUD ủng hộ 100 triệu đồng chung tay vì người nghèo năm 2019

18/10/2019

Tối 17-10, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo T.Ư các chương trình mục tiêu quốc gia, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2019.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu ý kiến.

Phát biểu ý kiến khai mạc chương trình, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, qua ba năm triển khai Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo”, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp và Chương trình an sinh xã hội đã đạt hơn 9.000 tỷ đồng. Tại chương trình năm nay, các tổ chức, cá nhân đã đăng ký ủng hộ hơn 900 tỷ đồng.

Phát biểu ý kiến tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Xóa đói, giảm nghèo là nhiệm vụ trọng tâm, luôn được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Hằng năm, khoảng 20% ngân sách nhà nước được dành để hỗ trợ giảm nghèo. Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đã được triển khai mạnh mẽ, góp phần hạn chế tái nghèo, cải thiện đời sống, tăng thu nhập của người dân, nhất là ở những vùng dân tộc, miền núi, vùng đặc biệt khó khăn, khu vực chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ. (Toàn văn bài phát biểu đăng số báo hôm nay).

Dịp này, Ban tổ chức đã phát động Chương trình nhắn tin ủng hộ người nghèo. Mỗi tin nhắn sẽ đóng góp ít nhất 20 nghìn đồng vào Quỹ “Vì người nghèo”. Mỗi số điện thoại có số lần nhắn tin ủng hộ không giới hạn.

 

Ông Đặng Hồng Quang, Chủ tịch Công đoàn HUD trao tượng trưng 100 triệu đồng tới BTC Chương trình.

Tham gia Chương trình này Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đã ủng hộ 100 triệu để góp phần cùng cả nước chung tay vì người nghèo.

Đây là năm thứ hai liên tiếp HUD tham gia ủng hộ chương trình, khẳng định truyền thống tốt đẹp của CBNV HUD là luôn tích cực tham gua và tổ chức có hiệu quả nhiều chương trình, hoạt động an sinh xã hội.