• Tiếng Việt
  • English

Sitemap

Tổng công ty HUD tổ chức Lễ Cất nóc Tòa nhà New Skyline Văn Quán, Hà Đông

Tổng công ty HUD tổ chức Lễ Cất nóc Tòa nhà New Skyline Văn Quán, Hà Đông

15/05/2013

(HUD) Ngày 15/05/2013, tại Khu đô thị mới Văn Quán, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) – Chủ đầu tư Dự án, đã tổ chức trọng thể Lễ cất nóc Tòa nhà New Skyline.

Tới dự buổi Lễ: Bộ Xây dựng có ông Nguyễn Trần Nam – Thứ trưởng; đại diện một số Cục, Vụ, Ban của Bộ Xây dựng; đại diện các Sở, Ban, Ngành liên quan của thành phố Hà Nội, quận Hà Đông và chính quyền địa phương; Giám đốc Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Hà Nội; Giám đốc Ngân hàng Agribank – Chi nhánh Hà Thành; phóng viên báo chí của Trung ương và Hà Nội; đại diện khách hàng đã mua nhà tại Tòa nhà; Tổng công ty HUD có: ông Nghiêm Văn Bang – Chủ tịch HĐTV, ông Nguyễn Đức Hùng – Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc và Trưởng các Ban, Giám đốc các Ban quản lý Dự án của Tổng công ty; Chủ tịch, Giám đốc các Công ty thành viên của Tổng công ty.

Tại buổi lễ, đã nghe Giám đốc Ban quản lý Dự án số 1 (Đại diện của Chủ đầu tư) và Đại diện các nhà thầu thi công báo cáo tình hình triển khai thực hiện, cũng như các công việc tiếp theo của dự án bảo đảm tiến độ chất lượng và bảo đảm tuyệt đối an toàn lao động trên công trình.


Phát biểu tại buổi lễ, ông Nghiêm Văn Bang - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty HUD đã cảm ơn các cấp, các ngành, các tổ chức tín dụng, các cơ quan báo chí; Ban quản lý dự án số 1, các nhà thầu thi công… trong thời gian qua đã quan tâm, hỗ trợ, hợp tác, nỗ lực phấn đấu thi đua bảo đảm tiến độ, chất lượng và an toàn trên công trình để bàn giao và đưa Tòa nhà vào khai thác, sử dụng đúng cam kết với Chủ đầu tư, với khách hàng vào đầu năm 2014 nhằm chào mừng các ngày lễ lớn, trong đó có sự kiện 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Ông cũng cho biết, hưởng ứng và chấp hành các chủ trương lớn của Đảng, Chính phủ, Bộ Xây dựng, thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành phố khác trong thực hiện chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, trong đó có ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, sau Tòa nhà New Skyline, Tổng công ty HUD sẽ tiếp tục cất nóc dự án Nhà ở NO-VP2, NO-VP4 Bán đảo hồ Linh Đàm gồm 2 khối chung cư cao 25 tầng do Công ty tư vấn KYTA ( Singapore) thiết kế với tiêu chuẩn cao tại trung tâm bán đảo Linh Đàm, Khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) và tiếp tục đầu tư xây dựng nhiều dự án nhà ở xã hội với 8 nhóm nhà cho người có thu nhập thấp.


Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp quan trọng của Tổng công ty HUD vào việc phát triển thị trường bất động sản Việt Nam trong nhiều năm qua, nhất là phân khúc nhà ở xã hội. Ông cho rằng, cất nóc Tòa nhà New Skyline đã khẳng định nỗ lực, uy tín của Tổng Công ty HUD trong lĩnh vực đầu tư phát triển nhà, đô thị và đây là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt ghi nhận sự phục hồi của thị trường bất động sản sau những giải pháp quyết liệt tích cực của Chính phủ, Bộ Xây dựng, của các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp bất động sản cũng như các nhà đầu tư. Theo ông, hiện không chỉ có nhà ở chung cư diện tích nhỏ và giá thấp mà nhà ở chung cư diện tích lớn từ trung đến cao cấp đã xong phần thô và đang hoàn thiện, vẫn được nhiều khách hàng tin tưởng, quan tâm đầu tư và có tính thanh khoản cao.


Nằm bên hồ Văn Quán trong Khu đô thị mới Văn Quán – Yên Phúc (được hoàn thành vào năm 2007 với hệ thống hạ tầng đồng bộ, chất lượng cuộc sống cao), Tòa nhà New Skyline do Công ty tư vấn RDC (Singapore) thiết kế là một tổ hợp nhà ở - văn phòng cao tầng kiểu mẫu với các tiêu chuẩn chất lượng cao, ấn tượng và hoàn hảo.

New Skyline được khởi công xây dựng vào tháng 6 năm 2009. Dự án xây dựng trên diện tích đất 7.400m2, diện tích xây dựng 3.534m2, diện tích sàn xây dựng 86.602m2, được thiết kế là một tòa tháp đôi: Khối đế 6 tầng dưới dành cho hệ thống cửa hàng, siêu thị, văn phòng; Hai khối nhà 30 tầng đối xứng, bố trí 383 căn hộ, chia làm 14 loại, diện tích từ 105 tới 377 và có từ 2 tới 5 phòng ngủ. Tòa nhà còn bố trí các căn hộ thông tầng tại tầng 7, tầng 7 lửng và tầng 15, tầng 15 lửng; đặc biệt, trên cùng của khối nhà là các căn hộ áp mái dạng biệt thự (Penthouse) sang trọng như một kiểu “villa treo”. Những căn hộ này được bao quanh bởi các vườn treo, làm tăng thêm sự sinh động và các mảng không gian xanh cho công trình. Tầng 6 được bố trí bể bơi, bar và giải khát ngoài trời đáp ứng nhu cầu tiếp xúc, nghỉ ngơi giải trí của cư dân sinh sống trong tòa nhà. Khu thể mỹ và sinh hoạt cộng đồng được bố trí tại tầng 15 kết hợp với không gian vườn treo trên mái tạo không gian thư giãn và tập luyện lý tưởng. Các tiện ích công cộng như bể bơi, phòng tập thể dục, sân chơi trẻ em tại New Skyline được đặt ở trên cao lưng chừng giữa khối công trình cho phép người dân sinh sống trong tòa nhà dễ dàng sử dụng và tạo ra không gian chung ở đó. Dự án có tổng mức đầu tư trên 1.820 tỷ đồng.

Sự kiện Cất nóc là dấu mốc Tòa nhà New Skyline đã hoàn thành phần thô, chuyển sang giai đoạn hoàn thiện. Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị cùng các đơn vị thi công, đơn vị tư vấn phấn đấu thi đua hoàn thành công trình vào cuối năm 2013 và chính thức khánh thành Tòa nhà New Skyline, bàn giao cho các quý khách hàng vào đầu năm 2014. Đây sẽ là một trong những công trình có ý nghĩa của Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị chào mừng các ngày Lễ lớn trong năm 2014, trong đó có Kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị là Tổng công ty Nhà nước trực thuộc Bộ Xây dựng đã có truyền thống, kinh nghiệm, uy tín trên 20 năm trong lĩnh vực chủ yếu là đầu tư, kinh doanh và quản lý, khai thác dịch vụ khu đô thị mới và nhà ở… Thực hiện định hướng, chiến lược phát triển đô thị và nhà ở của Đảng, Chính phủ, Bộ Xây dựng và của Tổng công ty, trong 20 năm qua Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị đã và đang đầu tư xây dựng nhiều khu đô thị mới trên địa bàn cả nước, góp phần đổi mới bộ mặt đô thị ngày càng văn minh, hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội và nhân dân.

Trên địa bàn thành phố Hà Nội, các năm qua, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị đã đầu tư đưa vào sử dụng các khu đô thị mới Linh Đàm, Định Công, Mỹ Đình II, Pháp Vân – Tứ Hiệp, Việt Hưng và Văn Quán. Trong đó, Khu đô thị mới Văn Quán, thuộc quận Hà Đông có diện tích gần 62 héc-ta, quy mô dân số trên 1,4 vạn, được đầu tư xây dựng đồng bộ, hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, có các khu công viên cây xanh, khu thể dục thể thao và nhà ở đáp ứng nhu cầu về nhà ở của nhân dân địa phương và vùng phụ cận.