• Tiếng Việt
  • English

Sitemap

“Sóng” căn hộ dưới 2 tỷ đồng

“Sóng” căn hộ dưới 2 tỷ đồng

01/07/2014

Trong 2 năm 2014-2015 lượng căn hộ mới chào bán trên thị trường địa ốc Hà Nội vào khoảng 10.000 căn.

Trái ngược với thực trạng bán nhỏ giọt từ các dự án căn hộ cao cấp trên thị trường địa ốc Hà Nội, thì căn hộ dưới 2 tỷ đồng lại đang khấy động thị trường bằng hàng loạt dự án lớn bung hàng.

Có những chủ đầu tư chỉ bán số lượng căn hộ đếm trên đầu ngón tay như dự án Watermark của Refico chỉ với 9 căn, những căn hộ này được cho là “đặc biệt” khi có căn có ban công lên đến 77,5m2. Căn hộ tại Watermark hiện được chào bán với giá từ 46 triệu đồng/m2. Hay như dự án Thăng Long Number One cũng vừa chào bán những căn hộ cuối cùng của dự án, với giá từ 2,8 tỷ đồng mỗi căn. Dự kiến bàn giao vào quý 3 năm 2014; Hay như dự án Discovery Complex cũng đang rục rịch chào bán chỉ 50 căn,…

Trái ngược hẳn với căn hộ cao cấp, phân khúc trung cấp (căn hộ có giá dưới 2 tỷ đồng) lại đang rầm rộ ra hàng, thậm chí có dự án có quy mô lên tới hàng trăm căn hộ. Những dự án gần đây như CT1 Trung Văn, Viện 103 Văn Quán, 136 Hồ Tùng Mậu được quan tâm giao dịch khá lớn bởi cộng hưởng được nhiều yếu tố từ vị trí, giá bán và thiết kế, tiến độ công trình…đáp ứng được nhu cầu ở thực của người dân. Hoạt động chào bán lại vẫn tiếp tục diễn ra sôi động.

Ở CT1 Trung Văn, hiện nay sau khoảng 3 tháng khởi động, công trình đã thi công tới tầng 5. Theo đại diện đơn vị phân phối, đến nay có khoảng 70% trên tổng số 360 căn hộ đã có chủ, đối tượng mua nhà chưa có nhu cầu ở ngay nên nộp tiền vừa phải theo tiến độ dự án. Vì thế, chủ yếu dòng tiền mua căn hộ là từ tiền tiết kiệm. Khoảng 300 căn dự án 136 Hồ Tùng Mậu cũng đã có giao dịch thành công khoảng 80%; Hơn 300 căn hộ tại dự án Viện 103 Văn Quán cũng gần như được giao dịch với tỷ lệ lấp đầy trên 80%...

Những dự án này đều đang có tiến độ xây dựng khá tốt như Viện 103 Văn Quán đang thi công tầng 6, CT1 Trung Văn tới tầng 5... Ngoài ra, vị trí cũng nằm không quá xa trung tâm, trong khi giá bán chỉ khoảng 1,5 đến 2 tỷ đồng mỗi căn. Vì thế, đây đang là phân khúc căn hộ ưa chuộng nhất thị trường hiện nay.

Nắm bắt được xu hướng này, hàng loạt chủ đầu tư đã bung hàng mạnh vào đầu tháng 7 này. Trong đó, điển hình như Tổ hợp chung cư Green Stars của Công ty Ngôi Sao An Bình. Quy mô của dự án này lên tới gần 500 căn hộ, trong đó phần lớn (67%) là loại diện tích dưới 70m2, giá bán căn hộ chỉ khoảng 1,5 tỷ đồng mỗi căn.

Nằm tại vị trí 234 đường Phạm Văn Đồng, sát cạnh Bộ Công An mới thuộc KĐT Thành phố giao lưu, Dự án này lại có vị trí khá thuận lợi khi kết nới vào khu trung tâm nội đô trong phạm vi khoảng 4-5km. Hiện Green Stars đang thi công tới tầng 3.

Khá nhiều dự án khác nằm trong cùng phân khúc căn hộ loại này cũng đang ồ ạt được tung ra thị trường với nguồn cung lên tới hàng nghìn căn hộ. Trong đó, quận Hoàng Mai sẽ là tâm điểm thị trường vào cuối năm nay với sự xuất hiện của 75 Tam Trinh, South Tower, 87 Lĩnh Nam, Đồng Phát,….Quận Thanh Xuân cũng đón nhận dự án mới Diamond Blue, chung cư này cao 17 tầng, hiện đang xây đến tầng 2, dự kiến bàn giao quý 2/2015. Diện tích căn hộ từ 72 đến 127m2, giá bán chỉ từ 17 - 19 triệu đồng/m2 bao gồm VAT và nội thất…

Theo con số dự báo của Savills Việt Nam thì trong 2 năm 2014-2015 lượng căn hộ mới chào bán trên thị trường địa ốc vào khoảng 10.000 căn. Chắc chắn số lượng căn hộ bình dân và trung cấp chiếm phần lớn. Theo nghiên cứu của Savills thì tỷ lệ ở phân khúc căn hộ này chiếm khoảng 80% thị phần.

Mới đây báo cáo của Bộ Xây dựng cho thấy, đã có hơn 4000 giao dich thành công trong 6 tháng đầu năm 2014, gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là con số mang ý nghĩa rất lớn về tính thanh khoản của địa ốc Hà Nội.

 

  Phạm An

  Nguồn tin: Trí Thức Trẻ