• Tiếng Việt
  • English

Sitemap

Gần 300 CBNV Tổng công ty HUD tham gia Ngày hội hiến máu Khối Doanh nghiệp Trung ương năm 2017

Gần 300 CBNV Tổng công ty HUD tham gia Ngày hội hiến máu Khối Doanh nghiệp Trung ương năm 2017

31/10/2017

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, từ ngày 25-27/10/2017 Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đã tổ chức cho gần 300 cán bộ công nhân viên chức lao động và đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu trong Ngày hội hiến máu Khối Doanh nghiệp Trung ương năm 2017 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Đây là một hoạt động trọng tâm trong tháng 10, là một hoạt động thiết thực của tuổi trẻ để chào mừng kỷ niệm 28 năm Ngày truyền thống Tổng công ty HUD (10/10/1989 - 10/10/2017), chào mừng thành công Đại hội Đoàn thanh niên và Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Đại hội đại biểu Công đoàn Tổng công ty HUD lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

 

          Trong những năm qua, hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động truyền thống, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, lòng nhân ái và trách nhiệm của các CBCNV, người lao động và tuổi trẻ trong toàn Tổng công ty HUD, hàng năm Đoàn thanh niên và Công đoàn Tổng công ty phối hợp và chỉ đạo các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên các cơ sở trực thuộc tuyên truyền, vận động CBCNV, đoàn viên Công đoàn, đoàn viên thanh niên, người lao động tại các đơn vị trong và ngoài Tổng Công ty tham gia các hoạt động hiến máu do Đoàn cấp trên, các tổ chức đoàn thể tại địa phương phát động tổ chức và phối hợp tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện của Tổng công ty. Thông qua hoạt động này nhằm tuyên truyền sâu rộng đến CBCNVCLĐ, tuổi trẻ toàn Tổng công ty ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, giáo dục truyền thống tương thân tương ái đồng thời góp phần cung cấp máu phục vụ cho nhu cầu chữa bệnh của nhân dân trong cả nước.

Kết quả tại ngày hội hiến máu năm nay đã có gần 300 CBCNV, đoàn viên thanh niên, người lao động trong và ngoài Tổng công ty đăng ký tham gia hiến máu, trong đó hiến tặng được 221 đơn vị máu. Kết quả trên cho thấy, hoạt động hiến máu tình nguyện đang được đông đảo công nhân viên chức lao động và đoàn viên thanh niên trong Tổng công ty nhiệt tình hưởng ứng, trở thành một phong trào sâu rộng, có sức lan tỏa trong cộng đồng.

 

Theo thống kê của cơ quan y tế, cứ 10 người đến bệnh viện thì có 1 người cần phải truyền máu. Thế nhưng, máu lại là thứ thuốc đặc biệt không thể tự sản xuất mà chỉ có thể được hiến tặng từ con người. Năm nay, Ngày hội Hiến máu tình nguyện trở lại đã mang đến những hy vọng cho nhiều người bệnh và gắn kết cộng đồng, cùng san sẻ yêu thương.