Đoàn TN Tổng công ty HUD tham dự Chung kết Cuộc thi Olympic tiếng Anh Khối Doanh nghiệp trung ương lần thứ II, năm 2018

Đoàn TN Tổng công ty HUD tham dự Chung kết Cuộc thi Olympic tiếng Anh Khối Doanh nghiệp trung ương lần thứ II, năm 2018

23/11/2018

Sáng ngày 22/11/2018 tại trụ sở Tổng công ty Viễn thông Mobifone đã diễn ra Chung kết Cuộc thi Olympic tiếng Anh Khối Doanh nghiệp trung ương lần thứ II. Đoàn TN Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) rất vinh dự và tự hào có 01 thí sinh góp mặt tại vòng Chung kết.

Cuộc thi Olympic tiếng Anh năm nay có hơn 6.000 thí sinh dự thi vòng Sơ khảo với hơn 10.000 lượt bài thi, Ban tổ chức đã chấm điểm và chọn ra 43 thí sinh xuất sắc nhất để tham gia tranh tài ở vòng Chung kết.

Các thí sinh lọt vào vòng thi Chung kết sẽ thi tập trung với hai phần thi: phần thi trắc nghiệm trên máy tính và phần thi tranh luận trên sân khấu. Phần thi trắc nghiệm với 30 câu hỏi trên nhiều lĩnh vực như: Chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa Việt Nam, các kiến thức cơ bản và nâng cao về kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, hội nhập quốc tế; công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Phần thi tranh luận bằng tiếng Anh với 18 chủ đề nội dung và nhiệm vụ của các thí sinh là bốc thăm chủ đề, chia cặp đôi để tranh luận, một thí sinh sẽ đưa ra các quan điểm để bảo vệ luận điểm nêu ra là đúng và một thí sinh sẽ đưa ra các quan điểm để chứng minh luận điểm đưa ra là sai.

Đồng chí Lê Quang Minh - Đoàn viên Đoàn Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Bất động sản HUDLAND đã hoàn thành xuất sắc ở phần thi trắc nghiệm trên máy tính và lọt top 20 thí sinh có điểm số cao nhất đi tiếp vào phần thi tranh luận.

Cuộc thi Olympic tiếng Anh là hoạt động hết sức thiết thực, là sân chơi để cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trong Tổng công ty và các đơn vị, tập đoàn, tổng công ty trong Khối Doanh nghiệp Trung ương có dịp cọ xát, tăng cường giao lưu, thể hiện hiểu biết, nâng cao trình độ ngoại ngữ, đáp ứng một phần nhu cầu đổi mới sáng tạo phát triển doanh nghiệp trước xu thế mở cửa hội nhập kinh tế quốc tế.

Kết thúc Cuộc thi Ban Giám khảo dựa trên điểm thi trắc nghiệm và điểm thi tranh luận đã chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất để trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích của cuộc thi./.